Apple dừng bán sản phẩm ở Nga

Những người mua online tại Nga không thể đặt hàng iPhone, iPad từ Apple khi đồng rouble giảm xuống đáy mới.

Việc Apple dừng việc bán hàng online cho các khách hàng ở Nga, càng cho thấy biến động của đồng rouble đã gây ra nhiều xáo trộn đối với hoạt động kinh tế quốc tế. Truy cập website của Apple, khách hàng tại Nga chỉ thấy dòng chữ “Chúng tôi đang cập nhật Apple Store và sẽ trở lại sớm”.

apple-2535-1418775577

Giao diện Apple Store tại Nga khi công ty Apple dừng bán.

Apple dừng bán hàng online đến Nga vào thời điểm đồng rouble mất giá 19%chỉ trong ngày hôm qua. Nỗ lực tăng mạnh lãi suất của chính phủ cũng không ngăn được tỷ giá tiếp tục giảm sau đó. Không chỉ tỷ giá, trái phiếu và thị trường chứng khoán Nga cũng suy giảm mạnh.

“Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga không truy cập được khi chúng tôi đang xem xét lại giá”, ông Alan Hely, người phát ngôn của công ty Apple nói với Bloomberg.

Tháng trước, Apple từng tăng giá iPhone 6 tại Nga thêm 25% do đồng rouble mất giá. Nga là một trong những thị trường tiềm năng của Apple. Sau tuyên bố dừng bán, cổ phiếu của hãng trên thị trường chứng khoán giảm 1%.

iphne-2361-1418775577

Một khách hàng ở Moscow cầm chiếc iPhone vừa mua được tại cửa hàng Apple tại Nga hồi đầu năm. Ảnh: Reuters

Sau khi cán qua mốc 70 rouble đổi một USD lúc 18h hôm qua, đồng tiền này tiếp tục giảm giá, có lúc tiến gần mốc 80 USD. Tuy nhiên, đồng tiền Nga phần nào phục hồi lại vào cuối ngày. Tính đến 7h theo giờ Hà Nội, mỗi đôla đổi được 67 rouble. Từ tháng một đến nay, đồng rouble đã mất khoảng 60% giá trị.

Theo vnexpress.net

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.